KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NĂM HỌC 2017-2018

Số:122 /KH-MNHS

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2017

Tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ tại Thiên đường Bảo Sơn
-  Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2017 - 2018. Trường mầm non thực hành Hoa Sen xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ trong toàn trường tại Thiên đường Bảo Sơn như sau:
1. MỤC TIÊU
            - Giúp trẻ được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm nâng cao sự hiểu biết của trẻ về quê hương đất nước và biết thêm các danh lam thắng cảnh, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
            - Tạo không khí vui tươi, phấn khởi  cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực; hình thành cho trẻ tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc;
- Mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về cuộc sống xung quanh.
- Trẻ được trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm nhằm kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tại những nơi công cộng.
2. YÊU CẦU
          - Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, cán bộ, giáo viên nhân viên.
- Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để các buổi tham quan diễn ra thật thoải mái, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày bổ ích đối với các cháu.
3. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN
3.1. Thời gian: 8h30 đến 11h30 ngày 27 tháng 10 năm 2017.
3.2. Địa điểm: Thiên đường Bảo Sơn
3.3. Thành phần: Trẻ toàn trường
4 . NỘI DUNG
- Tham quan tổ hợp Safari thú chiêm ngưỡng, tìm hiểu đời sống của những động vật hoang dã, quý hiếm từ Nam Phi và Bắc Mỹ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam như hươu cao cổ, ngựa vằn, hổ trắng, sư tử trắng, báo chita, linh cẩu đốm… Vô vàn các loài bò sát và loài chim: kỳ đà, rồng đất, vẹt đỏ cánh xanh…
- Thăm quan làng nghề truyền thống
- Dạo quanh khu phố cổ
- Cảnh quan sinh thái
- Thăm quan Thủy cung ngắm các sinh vật biển
4. DỰ TRÙ KINH PHÍ TỔ CHỨC
 - Trọn gói: 200.000đ/ trẻ  ( Đã bao gồm: Xe,vé vào cổng, nước uống, sữa, Bảo hiểm)
5. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Ban giám hiệu, giáo viên các lớp  và nhân viên các phòng chức năng phối hợp tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Nơi nhận:
- BGH (b/c)
- Các lớp, tổ(t/h)
- Lưu:VT

T.M BAN GIÁM HIỆU
                       ( đã ký)

Nguyễn Thanh Huế

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH  HOA SEN

Hà Nội, ngày.....  tháng.....  năm 2017

KẾ HOẠCH  TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NĂM HỌC 2017 - 2018

-  Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2017 - 2018. Trường mầm non thực hành Hoa Sen xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ trong toàn trường và các lớp Trẻ làm 3-6 tuổi làm quen tiếng Anh như sau:
1. MỤC TIÊU
          - Giúp trẻ được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm nâng cao sự hiểu biết của trẻ về quê hương đất nước và biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại địa phương, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
          - Tạo không khí vui tươi, phấn khởi  cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho trẻ tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc;
- Mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về cuộc sống xung quanh.
- Rèn luyện và phát triển vốn từ (tiếng Việt và tiếng Anh) cho trẻ thông qua các hoạt động dã ngoại
2. YÊU CẦU
          Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để các buổi tham quan diễn ra thật thoải mái, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày hội đối với các cô và cháu Trường Mầm non thực hành Hoa Sen.
         - Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, cán bộ, giáo viên nhân viên.

3. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN
3.1. Toàn trường
          Học kỳ 1: Thiên đường Bảo Sơn: Tháng 10 hoặc tháng 11
          Học kỳ 2: Trang trại ERAHOUSE
3.2 Các lớp “ Cho trẻ 3 - 6 tuổi làm quen tiếng Anh”
Thời gian Địa điểm
Tháng 9/ 2017 Phố Hàng Mã – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tháng 10/ 2017 Thiên đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Tháng 11/ 2017 Xưởng gỗ Ca La  - Đống Đa - Hà Nội
Tháng 12/2017 Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hoặc Bảo tàng phòng không không quân
Tháng 1 /2018 Vườn hoa Phương Linh hoặc Bãi đá Sông Hồng
Tháng 2/ 2018 Trung tâm thương mại Vincom
Tháng 3/ 2018 Trang trại ERAHOUSE
Tháng 4/2018 Bảo tàng tài nguyên rừng
Tháng 5/2018 Bảo tàng Hà Nội – Trẻ MGL giao lưu tại TH Đoàn Thị Điểm

3.3. Thành phần: Trẻ các lớp MGN, MGL, trẻ các lớp “ Cho trẻ 3 - 6 tuổi làm quen tiếng Anh, BGH, các giáo viên và các nhân viên( có liên quan).

4. DỰ TRÙ KINH PHÍ TỔ CHỨC
          - Trích từ học phí
          - Nhà trường và phụ huynh

5. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Ban giám hiệu, nhân viên các phòng chức năng và toàn thể giáo viên lớp phối hợp tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Nguyễn Thị Thanh
NGƯỜI LẬP